10 Quyển sách kinh điển giúp bạn Phát triển bản thân vượt bật

Top 10 Quyển sách kinh điển giúp bạn Phát triển bản thân vượt bật

Bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp và ảnh hưởng đến người khác? Bạn muốn học cách quản lý tiền bạc, xây dựng sự nghiệp và tạo ra sự thành công? Bạn muốn tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống, tận hưởng niềm vui và duy trì sức khỏe? Bạn muốn khám phá sức mạnh tiềm ẩn trong bản thân, kiểm soát được suy nghĩ và ra quyết định? Bạn muốn tạo ra một buổi sáng kỳ diệu, giúp bạn có thể cải thiện cuộc sống của mình? Nếu bạn trả lời có cho bất kỳ câu hỏi nào trên, thì bạn không nên bỏ qua top 10 quyển sách kinh điển, hay, được đánh giá cao về lĩnh vực phát triển bản thân sau đây:

1. Đắc Nhân Tâm (How to Win Friends and Influence People) của Dale Carnegie

Quyển sách này là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại về kỹ năng giao tiếp và ảnh hưởng đến người khác. Quyển sách này giúp người đọc học được cách để làm cho mọi người thích mình, cách để thuyết phục mọi người đồng ý với mình, cách để giải quyết xung đột và cách để trở thành một người lãnh đạo hiệu quả. Quyển sách này dựa trên những nghiên cứu khoa học, những câu chuyện thực tế và những bài tập thực hành.

2. 7 Thói Quen Hiệu Quả (The 7 Habits of Highly Effective People) của Stephen R. Covey

Quyển sách này là một trong những cuốn sách kinh điển về phát triển cá nhân và tổ chức. Quyển sách này giới thiệu về 7 thói quen mà mọi người nên có để đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cuộc sống. 7 thói quen này bao gồm: chủ động, bắt đầu bằng mục tiêu cuối cùng, quan trọng hơn gấp đôi, suy nghĩ thắng-thắng, hiểu trước rồi mới được hiểu, tối ưu hoá và duy trì sự cân bằng. Quyển sách này dựa trên những nguyên tắc vĩnh cửu, những ví dụ minh hoạ và những bước hành động cụ thể.

3. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống (How to Stop Worrying and Start Living) của Dale Carnegie

Quyển sách này là một cuốn sách giúp người đọc vượt qua những lo lắng, phiền muộn và căng thẳng trong cuộc sống. Quyển sách này giúp người đọc học được cách để sống trong hiện tại, cách để đối phó với những khó khăn và rủi ro, cách để tận hưởng những điều tốt đẹp và cách để duy trì sức khỏe và tinh thần. Quyển sách này dựa trên những lời khuyên từ các chuyên gia, những kinh nghiệm từ các nhân vật nổi tiếng và những phương pháp đã được kiểm chứng.

4. Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài (The Monk Who Sold His Ferrari) của Robin Sharma

Quyển sách này là một cuốn sách kể về câu chuyện của một luật sư thành công nhưng không hạnh phúc, đã từ bỏ sự nghiệp và tài sản của mình để đi tìm ý nghĩa cuộc sống ở Himalaya. Quyển sách này giúp người đọc học được cách để sống một cuộc sống có mục đích, cách để theo đuổi niềm đam mê, cách để duy trì sự tập trung và cách để nuôi dưỡng tâm hồn. Quyển sách này dựa trên những bài học từ các tu sĩ ẩn dật, những câu châm ngôn truyền cảm hứng và những bí quyết để sống khỏe mạnh.

5. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (The Defining Decade) của Meg Jay

Quyển sách này là một cuốn sách dành cho những người trẻ tuổi đang trong giai đoạn quan trọng nhất của cuộc đời, từ 20 đến 30 tuổi. Quyển sách này giúp người đọc học được cách để tận dụng thời gian, cơ hội và tiềm năng của mình, cách để xây dựng nền tảng cho sự nghiệp, tình yêu và gia đình, cách để đối mặt với những thách thức và sự thay đổi, cách để phát triển bản thân và cách để chuẩn bị cho tương lai. Quyển sách này dựa trên những nghiên cứu khoa học, những câu chuyện thực tế và những lời khuyên chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục nội dung