Ở Singapore có một người mẹ và một người vợ tên là Serene đã phải một mình đương đầu với cuộc chiến cam go không kém gì cuộc chiến đấu isinh tử của những người lính trên chiến trường. Chị được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vào tháng 7 năm 2000. Cùng lúc đó, chồng chị cũng báo lại rằng: “Anh sẽ phải phẫu thuật tim nếu không thì khó giữ được tính mạng”. Chị thuật lại: “Tôi biết rằng cả hai chúng tôi không thể nằm viện cùng một thời điểm vì hai đứa con còn quá nhỏ”. Thế là chị đi đến quyết định để chồng đi mổ tim vì bệnh tình của anh đã rất nguy cấp, còn bản thân chị thì tìm một biện pháp chữa trị tự nhiên. Chị biết rằng mình không còn lựa chọn nào khác.

Serene nhớ mình từng đọc một quyển sách nhỏ mà chị đã được ai đó tặng vào năm 1998 có tựa đề: “Ung thư không phải là căn bệnh chết người” (Cancer is not a terminal disease). Tin rằng trong hoàn cảnh éo le đó, cuộc sống của mình phải nằm hoàn toàn trong tay mình, Serene đã đứng ra làm chủ cuộc đời bằng cách thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uốn. Tiếp theo là những bài tập thể dục hằng ngày trên bãi biển, cùng với việc hấp thu ánh nắng mặt trời buổi sáng, toạ thiền và đi ngủ sớm.

Sau đó, được khích lệ thêm từ buổi gặp mặt với bà Chan, người đã “trị” được căn bệnh ung thư sau khi tham gia một khoá chữa bệnh ngắn ngày tại Mã Lai của nhà trị liệu người Mỹ là Ray Kent, Serene quyết định bước tiếp theo của chị là tham gia vào trại chữa bệnh kéo dài năm ngày của Kent… “để giải độc cho cơ thể bệnh tật của tôi”.

Căn bệnh tim ngặt nghèo của chồng Serene được chữa trị thành công… và việc tự chữa ung thư của Serene cũng vậy. Ngày nay, một Serene đầy nghị lực vẫn khoẻ mạnh, tự gọi mình là “người chiến thắng ung thư” trên danh thiếp cá nhân, đồng thời kinh doanh bằng cách nhập khẩu, bán và quảng bá thức ăn hữu cơ cũng như thức ăn tươi (chính là công thức về chế độ ăn uống để ngăn chặn bệnh ung của chị). Cũng do Serene không phải trải qua phẫu thuật hoặc các biện pháp xạ trị, hoá trị nên chị không bị cắt bỏ một bên ngực và cũng không bị rụng tóc như đa số bệnh nhân nữ cũng mắc phải căn bệnh này. Thay vào đó là một Serene tràn trề sinh lực với cuộc sống mới mẻ của mình. Ngoài việc tham gia tích cực vào câu lạc bộ các nhà hùng biện Toastmasters, Serene còn là một nghệ sĩ hát ô-pê-ra nghiệp dư trong nhà hát vùng. Và tất nhiên chị lại có thể sống hoàn toàn vì gia đình nhỏ của mình.

[sach_songmanhme]