Phần mềm Lumion 3D là gì và làm được gì?

Lumion là gì?


Luimon là phần mềm dựng hình 3D chuyên dụng được hãng Act-3D B.V phát hành. Công ty phần mềm này được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở tại Sassenheim, Hà Lan.

Lumion dùng để làm gì?


Trực quan kiến trúc, diễn họa nội thất, ngoại thất là thứ mà Act-3D nhắm tới. Phần mềm Lumion dễ dàng mô phỏng ý tưởng của nhà thiết kế qua các công cụ hỗ trợ trực quan nhất có thể.

Vì vậy, nó được đánh giá là phần mềm dựng hình và làm phim 3D kiến trúc nhanh nhất thế giới tại thời điểm hiện tại dành riêng cho các kiến trúc sư. Chỉ trong vài giây với những thao tác đơn giản, bạn có thể dựng các mô hình CAD trong video hay hình ảnh với cảnh quan thực tế sống động và nghệ thuật tinh tế đến bất ngờ.

Lumion ứng dụng dành cho những lĩnh vực nào?


Lumion là phần mềm trực quan 3D không thể thiếu của mọi kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà quy hoạch đô thị. Phần mềm lumion giúp họ tạo ra những video 3D sống động như thật với nhiều hiệu ứng trực quan về cả không gian lẫn thời gian.

Tuy nhiên, Lumion có thể dễ dàng biến tất cả các bản thiết kế kiến trúc thành ảnh, video hay kể cả là các đoạn phim panorama. Nhưng, Lumion lại không thể tự tạo mô hình 3D mà phải dựa vào các phần mềm dựng hình 3D khác như 3ds max, SketchUp …

Lumion có thể liên kết với các phần mềm khác không?


Vì không thể tự dựng các mô hình được nên Lumion được liên kết và tương tác với các phần mềm khác rất tuyệt vời như:

 • Có thể xuất các plug-in đối với Cad và Revit
 • Trực tiếp xuất các file của Sketchup (.skp)

Lumion hỗ trợ CAD phổ biến nhất và BIM. Định dạng tập tin được hỗ trợ là:

 • Collada (.dae)
 • Sketchup (SKP)
 • Autodesk (.FBX)
 • Autodesk (.DWG)
 • Autodesk (DXF)
 • 3DS Max  (MAX)
 • 3DS Max  (.3 ds)
 • Wavefront(.obj)

Vì sao nên sử dụng Lumion?


Vậy tại sao chúng ta lại nên sử dụng Lumion để dựng hình 3D trong thời điểm hiện tại. Hãy điểm qua vài ưu điểm của phần mềm Lumion để biết lý do tại sao nhé!

Tốc độ render nhanh:

Có thể nói khoảng thời gian chờ đợi Render là khoảng thời gian tẻ nhạt nhất có thể. Vì vậy, Lumion đã cải thiện tình hình này rất nhiều giúp bạn có thêm thời gian thiết kế và giảm thời gian chờ đợi.

Thời gian Render ngắn là 1 trong những điểm nổi bật của Lumion trong các phần mềm dựng hình 3D hiện nay. Theo đánh giá và so sánh thì Lumion có thời gian Render chỉ bằng 1/3 so với các phần mềm Render khác. Đặc biệt, thời gian Render nhanh không hề làm ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh và vẫn tối ưu được tốt nhất.

Rất nhiều model hỗ trợ:

Dựng hình sinh động với hàng ngàn model được tích hợp sẵn ngay bên trong thư viện khổng lồ của phần mềm. Điều này sẽ giúp việc tạo hình sông nước, bầu trời, cây cỏ, vật liệu, gỗ, kính, nhà cửa được dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Dễ dàng thực hiện các thao tác:

Phần mềm Lumion thiết lập sẵn các công cụ trực quan, dễ dàng sử dụng và chỉnh sửa ngay lập tức khi thêm các hiệu ứng hay phác thảo lại ý tưởng chỉ qua vài thao tác click chuột đơn giản. Vì vậy, giúp nhanh chóng chỉnh sửa hình ảnh, video trong thời gian thực (real-time) giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình dựng hình.

Tạo hình tượng lớn:

Thiết kế công trình lớn không còn là rào cản khi Lumion ra đời. Cấu hình máy tính sử dụng Lumion chuẩn có thể giúp bạn tạo dựng được các công trình như khu nhà, các tòa nhà, khu đô thị hay thậm chí là cả 1 thị trấn vào trong video Lumion.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng Lumion


Như đã nói thì Lumion 9 hay Lumion 10 hiện nay đều có những bước đột phá vượt trội về chất lượng hình ảnh cũng như mô tả chính xác được môi trường thực tế. Đặc biệt, thời gian Render của Lumion nổi trội hơn rất nhiều so với các phần mềm khác. Tuy nhiên, nếu so sánh Render ảnh của Lumion với Vray 3DsMax thì chất lượng ảnh của Vray 3DsMax vẫn có chiều sâu hơn Lumion. Vì vậy, theo các kiến trúc sư đánh giá thì Lumion hiện đang dẫn đầu với thế mạnh làm phim, video diễn họa hơn là render ảnh.

Đặc biệt, phần mềm Lumion khác với những phần mềm khác là dựng hình và render hoạt động chủ yếu trên Card đồ họa. Vì vậy, người dùng cần đầu tư Card đồ họa mạnh với mức Vram khuyến nghị từ 6Gb trở lên.

Khoá Học – Làm Phim Diễn Hoạ Kiến Trúc Với Lumion 3D Sau khoá học bạn sẽ được gì?
 • Sau khoá học, bạn có thể tạo các đoạn phim 3D kiến trúc tuyệt vời phục vụ diễn hoạ, giới thiệu dự án, công trình xây dựng cho đối tác, chủ đầu tư, qua đó tính thuyết phục sẽ cao hơn.
 • Lumion 3D nhận Input model từ các phần mềm phổ biến bạn có thể sử dụng như Sketchup, 3Dsmax,…. sau đó, các tính năng, công cụ được trang bị trong Lumion 3D sẽ giúp bạn tạo nên những thước phim kiến trúc, diễn hoạ tuyệt hảo.
Học phí
 • Học phí học Offline tại các cơ sở Aboco: 9.900.000đ
 • Học phí học Online qua Internet: 2.900.000đ (Tiết kiệm hơn 70%)
yêu cầu học viên
 • Yêu thích và có mong muốn phát triển nghề nghiệp với nội dung khoá học này.
 • Có máy tính kết nối với Internet.
 • Hiểu biết sơ bộ và sử dụng được máy vi tính.
Cam kết
 • Với kinh nghiệm thực hiện dự án hơn 10 năm, chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn phát triển kiến thức, kỹ năng và khả năng ứng dụng các chương trình của chúng tôi vào thực tiễn các dự án của chính bạn.
 • Ứng dụng được vào thực tiễn công việc của học viên. Trường hợp không ứng dụng được với các nội dung từ chương trình đào tạo, công ty chúng tôi sẽ hoàn trả 100% mức học phí của học viên.
quyền lợi cao nhất tại aboco.vn

Aboco cam kết hoàn trả 100% học phí với trường hợp học viên không ứng dụng được các kiến thức, kỹ năng trong khoá học vào thực tiễn công việc.

 1. Phần mềm/ ứng dụng liên quan khoá học
 2. Công cụ hỗ trợ học trực tuyến
 3. Các tài liệu và thư viện liên quan khoá học

Học viên được hỗ trợ sau khoá học Mãi Mãi với các nội dung liên quan đến chủ đề của chương trình học.

Hình thức học

Hiện tại, Aboco cung cấp hình thức học như sau:

 • Học Online qua Internet
 • Học trực tiếp với giáo viên
 • Công cụ: Zoom, TeamViewer,....
KỊCH BẢN CHƯƠNG TRÌNH

Hiện tại, Aboco cung cấp hình thức học như sau:

 1. Học viên đăng ký học qua Form liên hệ bên dưới
 2. Học viên kiểm tra Email, đóng học phí
 3. Aboco cung cấp
  - Link tải các công cụ hỗ trợ: Phần mềm thực hành, hướng dẫn cài đặt, thư viện sử dụng, các công cụ hỗ trợ kết nối học Online.
  - Tài khoản đăng nhập và sử dụng các tài nguyên thư viện Online.
 4. Bắt đầu vào các phần bài chi tiết
 5. Nghiệm thu và kết thúc khoá học
 6. Hỗ trợ học viên sau khoá học: Mãi mãi
các lợi ích của việc học online

Tiết kiệm thời gian:

 • Trong thời buổi công nghệ 4.0 hiện tại, mất thời gian là chi phí cơ hội đáng để chú tâm trong cuộc sống.
 • Học online bạn không cần phải mất thời gian cho việc di chuyển đến các điểm học Offline ở lớp học, qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí.

Chủ động sắp xếp thời gian với giáo viên:

 • Học trực tiếp với giáo viên qua Online rất dễ chủ động sắp xếp lịch phù hợp với lịch làm việc của bạn, ngay cả có thể sắp xếp vào các buổi sáng, tối hay các ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật hay ngày Lễ.
 • Ngoài ra, việc học Online không bị ảnh hưởng bởi việc Delay (hẹn học lại buổi khác), phòng học Offline sẽ bị ảnh hưởng đáng kể do việc nghỉ học của bạn.

Tiết kiệm chi phí:

 • Chi phí học Offline phải cao hơn học Online do chi phí phát sinh ở phòng học, điện, trang thiết bị phục vụ tại lớp học. Ngoài ra, chi phí phát sinh trong quá trình di chuyển cũng được gạt bỏ.
 • Ví dụ: Khoá học 20 buổi học x (30.000đ tiền xăng + 30.000đ phát sinh) = 1.200.000đ tiền phí phát sinh do việc di chuyển đến lớp học Offline.
 • Như vậy: Bạn sẽ tiết kiệm tổng cộng 7.000.000đ + 1.200.000đ = 8.200.000đ = 83% học phí Offline.

Review lại nội dung bài học thông qua video được ghi lại trong quá trình học:

 • Chương trình đào tạo có Record (ghi lại) video trong suốt quá trình đào tạo bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng lại video này để làm tư liệu học tập và gợi nhớ các kiến thức về sau.
đăng ký học

Học viên đam mê, yêu thích và muốn phát triển kỹ năng nghề nghiệp với khoá học này, vui lòng điền thông tin và Form bên dưới, Aboco sẽ liên hệ lại bạn ngay sau khi nhận được thông tin.

  ♦ Mô tả yêu cầu: