Review sách: 7 Chiến Lược Thịnh Vượng và Hạnh Phúc – Tạo nên thế giới hạnh phúc cho chính bạn

“7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” có sức mạnh gì mà khiến nhiều độc giả tò mò và mang đến hạnh phúc cho nhiều người? Không biết bạn đọc đã từng nghe đến câu chuyện ngụ ngôn này chưa?

“Có một ông cụ mải miết lên những chuyến tàu. Ông luôn cẩn thận mang theo tờ giấy, trên đó đề rằng “Đánh thức tôi ở Miền đất Hạnh phúc” vì ông hay có thói quen ngủ gật trên những chuyến tàu. Cuộc hành trình đằng đẵng kéo dài mãi. Cho tới một ngày, có một cô bé đọc được tờ giấy nhắn của ông cụ và hỏi ông: “Chúng ta sẽ đi tới Miền đất Hạnh phúc hả ông?”.Cô bé ngây thơ tưởng rằng chuyến tàu này sẽ dừng lại ở Miền đất Hạnh phúc. 

Chưa kịp nghe ông cụ trả lời, cô bé đã chạy lại khoe với cha mẹ: “Cha! Mẹ! Chúng ta sắp đi tới Miền đất Hạnh phúc đấy!”. Chứng kiến niềm vui của cô bé, ông cụ rất ngạc nhiên. Cuối cùng, ông đã tìm thấy Miền đất Hạnh phúc đây rồi”  

Đó là câu chuyện trong “Đánh thức tôi ở Miền đất Hạnh phúc”, trên thế giới này ai ai cũng đi tìm kiếm hạnh phúc, cố gắng nhờ người khác chỉ ra đâu là hạnh phúc của bạn mà không biết rằng chính bạn là câu trả lời. Nếu bạn đang loay hoay mất phương hướng giống như nhân vật trong truyện ngụ ngôn, thì tôi tin rằng “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi và lên kế hoạch hạnh phúc cho chính bản thân mình ngay khi đọc xong cuốn sách.

Tác giả cuốn sách “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” 

“7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” được viết bởi tác giả Jim Rohn. Emanuel James Rohn hay được biết đến với tên phổ biến là Jim Rohn sinh ngày 17 tháng 9 năm 1930 và mất 5 tháng 12 năm 2009. Ông là một doanh nhân, tác giả và cũng là một diễn giả truyền cảm hứng người Mỹ sinh ra tại một ngôi làng nhỏ tên Idaho.

Năm 25 tuổi, Jim Rohn cảm thấy hoang mang tột độ khi tổng kết lại cuộc đời của mình, nhưng nhờ có sự gặp gỡ và dẫn dắt của người thầy tinh thần là doanh nhân John Earl Shoaff, Jim Rohn đã học hỏi, lĩnh hội và rút ra được những bài học quý giá đem đến thành công, thịnh vượng và hạnh phúc cho ông trong công việc và cuộc sống. Những điều đó cũng được ông đưa vào những trang sách của mình để giúp vực dậy tinh thần và tạo nên thành công trong cuộc sống của nhiều độc giả trên thế giới.

Tác phẩm  “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” 

“7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” nằm trong bộ sách Jim Rohn, bao gồm Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đời Châm ngôn ngày mới.

Bằng ngôn từ giản dị, dí dỏm và trực tiếp, Jim Rohn đã kể ra những câu chuyện và đúc kết những bài học giá trị cho độc giả với 7 chiến lược để xây dựng nên hạnh phúc cho chính mình.

Thông tin cơ bản về cuốn sách 7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc

Công ty phát hành Thái Hà
Ngày xuất bản 05-2018
Kích thước 14.5 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 220
Dịch giả Trần Quân

Các chương trong “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” 

 • Lời nói đầu
 • Chương 1: Năm từ khóa
 • Chiến lược 1: Giải phóng sức mạnh của mục tiêu
 • Chương 2: Mục tiêu – Điều gì tạo động lực cho con người?
 • Chương 3: Mục tiêu – Làm thế nào để thiết lập?
 • Chương 4: Mục tiêu – Bắt chúng làm việc cho bạn
 • Chiến lược 2: Tìm kiếm tri thức
 • Chương 5: Đường đến sự thông thái
 • Chiến lược 3: Học cách để thay đổi
 • Chương 6: Sự thần kỳ về phát triển cá nhân
 • Chiến lược 4: Tài chính
 • Chương 7: Làm thế nào để tự do về tài chính?
 • Chiến lược 5: Làm chủ thời gian
 • Chương 8: Làm thế nào để là người quản lý thời gian sáng suốt?
 • Chiến lược số 6: Để thành công luôn trong tầm tay
 • Chương 9: Nguyên tắc kết giao
 • Chiến lược 7: Học nghệ thuật sống tốt
 • Chương 10: Đường đến phong cách sống giàu có hơn
 • Chương 11: Cài ngày xoay chuyển cuộc đời bạn

Nội dung nổi bật trong “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” 

Trong “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc”, Jim Rohn đã chia sẻ những trải nghiệm từ thực tế mà chính bản thân ông đã trải qua. Ngay từ lúc mở đầu cuốn sách, 5 từ đơn giản nhưng tạo nên giá trị lớn lao của ông đánh thức nỗi băn khoăn và suy nghĩ của người đọc. Giữa cuộc sống bộn bề và nhiều lo toan, chúng ta đã quên đi những mục đích và ước mơ cao đẹp đã từng có, tác giả một lần nữa giúp ta định nghĩa lại những điều cốt yếu mà bản thân mỗi người cần trong cuộc sống: nền tảng, thịnh vượng, hạnh phúc, kỷ luật, hành động.

Thịnh vượng và hạnh phúc không được vẽ nên bởi những điều lớn lao và cao siêu, mà chúng xuất phát từ những điều đơn giản bình dị, từ những thói quen vô thưởng vô phạt,  lặp lại những công việc đơn giản đến nhàm chán nhưng lại tạo ra thành quả không ngờ.

Cũng giống như câu chuyện của người nghệ sĩ chăm chỉ luyện tập ròng rã suốt 10 năm trước khi tỏa sáng trên sân khấu, và có những tác giả phải mất 10 năm chỉ để hoàn thành một cuốn sách, mỗi ngày họ viết đi viết lại, để tìm ra những câu từ hoàn hảo nhất cho cuốn sách của mình, và cuối cùng cuốn sách tỏa sáng như một kết quả tất yếu. “Cuốn theo chiều gió” là một tác phẩm như vậy.

Cuộc sống của bạn cần có những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, việc theo dõi những mục tiêu này không phải là một lần, mà nó sẽ đi theo bạn suốt cả cuộc đời. Để bạn nhận ra mình đã đạt được những gì, nếu bạn muốn mình trở thành như thế nào hay muốn làm gì, hãy lập ra mục tiêu và kế hoạch chi tiết, sự cẩn thận từ những điều đơn giản sẽ giúp bạn tạo nên thành công.

Điều hay và thú vị trong những cuốn sách của Jim Rohn và trong “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc” nói riêng là ông nêu ra những hướng dẫn cũng như những ví dụ cụ thể cho từng chiến lược, từ đó độc giả có thể hiểu một cách dễ dàng và vận dụng trong cuộc sống. Ông không mong mỏi gì hơn chính là nhờ những phương pháp này mà người đọc có thể vạch ra hướng đi và tới được vạch đích mà họ đã tự đặt ra.

Sau cùng, khi vượt qua những hoạch định về mục tiêu, phát triển tri thức, quản lý thời gian và tài chính, cũng như tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp, thay đổi phong cách và thái độ để tạo nên dấu ấn của chính mình, Jim Rohn chỉ ra tầm quan trọng của 4 câu hỏi tại sao trong cuối cuốn sách: Tại sao bạn phải cố gắng? Tại sao không? Tại sao không là bạn? Tại sao không là bây giờ?, câu hỏi sau như câu trả lời cho câu hỏi trước và thúc đẩy ta đi đến câu hỏi cuối cùng.

Những lý thuyết mà bạn học được từ cuốn sách cho dù thấu hiểu tận sâu đi chăng nữa, nếu không hành động, tất cả đều là vô nghĩa.

“Bạn và Tôi, được sinh ra là để kinh doanh, không nên ngần ngại dấn thân cho điều nó – vì năng suất cao, vì sự khai thác triệt để khả năng thiên tài của chúng ta, vì sự khai thác triệt để tiềm năng của chúng ta về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của mình – kể cả lĩnh vực tạo ra sự thịnh vượng”

Lời kết

Hy vọng độc giả sẽ tìm hiểu và đọc cuốn sách “7 chiến lược thịnh vượng và hạnh phúc”, không phải ai cũng sẽ thành công, nhưng hãy cho bản thân bạn cơ hội để thử, để trải nghiệm, vì dù sao, qua những điều bạn học hỏi và thay đổi mỗi ngày, bạn sẽ học cách để trở nên hạnh phúc hơn, sống sâu sắc hơn và nhận ra giá trị của bản thân.

Bạn không cần phải chọn lựa giữa thịnh vượng và hạnh phúc, vì thực ra chúng bắt nguồn từ một dòng chảy. Chỉ cần bạn nhìn lại mình và thay đổi, bạn sẽ có được thịnh vượng và hạnh phúc, đừng giống như ông lão trong câu chuyện ngụ ngôn ở phần mở đầu, đi khắp nơi theo đuổi hạnh phúc nhưng nhận ra hạnh phúc đã ở đó từ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *